Điều kiện du học Nhật Bản
Điều kiện du học Nhật Bản

Du học tự túc tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ. Hầu hết du học sinh Việt Nam tham gia đều trải qua khóa học tiếng từ 1-2 năm ở Nhật. Sau đây chúng tôi nêu lên các điều kiện quan trọng dành cho những bạn mong muốn đi du học Nhật Bản – chương trình học tiếng Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản
Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện quan trọng nhất là quyết tâm của bạn phải thật cao. Quyết không từ bỏ mục tiêu trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, muốn đạt được cả hai điều (học tốt, làm tốt) thì bạn cũng phải có sức khỏe thật tốt. Nên thường xuyên rèn luyện thể lực và vận động khi có điều kiện.
Ngoài những điều trên, du học sinh ở Nhật cần tránh xa mọi cám dỗ dẫn đến tiêu tốn về tài chính, sức khỏe. Chi phí ở Nhật rất đắt đỏ, bạn không thể chỉ đi làm thêm để kiếm tiền ăn chơi ở Nhật và càng không thể để bố mẹ làm ở Việt Nam kiếm tiền cho mình ăn chơi ở Nhật.

Điều kiện về độ tuổi khi tham gia du học Nhật Bản

Bạn có thể tham gia học ở Nhật ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Nhật đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp. Vậy nên thông thường, ở Việt Nam các bạn đều học hết cấp 3 mới bắt đầu tham gia.
Như vậy độ tuổi có thể tham gia là từ 18 đến 30; nếu ngoài 30 tuổi bạn vẫn muốn đi thì thường phải là những người muốn sang Nhật học sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh). Nếu bạn ngoài 30 tuổi (đến 32 tuổi) mà vừa tốt nghiệp đại học cách thời gian tham gia chừng 3 năm thì cũng có thể tham gia được.

Điều kiện về bằng cấp để đi du học tự túc

Bằng cấp tối thiếu là THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên bằng cấp có liên quan tới việc đi; Cụ thể: nếu chỉ có bằng cấp 3, thời gian trống không quá 4 năm (kể từ lúc tốt nghiệp đến lúc tham gia); các bằng cấp cao hơn như Trung cấp, cao đẳng, đại học thời gian trống có thể dài hơn 4-6 năm.
Những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến thời điểm tham gia.

Điều kiện về học tiếng Nhật trước khi đi du học

Đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5) là yêu cầu bắt buộc khi các em tham gia chương trình du học. Đây không chỉ nhằm hoàn thiện hồ sơ mà cốt để khi các em sang Nhật có thể sớm hòa nhập cộng đồng cũng như dễ bố trí việc làm thêm. Tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm và có thù lao tốt càng cao. Nhớ nhé, dành nhiều thời gian học tiếng Nhật ngay khi còn ở Việt Nam, trình độ tiếng Nhật càng cao thì sang đến Nhật bạn càng thuận lợi và nhàn nhã bấy nhiêu. Đây là điều kiện quan trọng khi bạn đi du học Nhật Bản tự túc.

Điều kiện du học Nhật Bản về người bảo lãnh tài chính

Cơ bản người bảo lãnh thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên.
Những hạng mục giấy tờ, hồ sơ người bảo lãnh sẽ được các công ty tư vấn du học chỉ dẫn rất chi tiết để gia đình hoàn thiện, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng. Đây không phải vấn đề lớn của hồ sơ du học.
Ngoài ra, cũng liên quan tới xác nhận công việc, nếu du học sinh nào có thời gian trống sau khi ra trường cũng được công ty du học hướng dẫn xác nhận công việc trong khoảng thời gian trống. Form mẫu sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết.

Tuyên Hoàng ATK

Du học Nhật Bản

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here