Đối với chương trình học tiếng Nhật, du học sinh xin tư cách lưu trú dễ dàng hơn chương trình học chuyên môn. Đồng thời, hệ tiếng, có nhiều trường tuyển sinh, các kỳ: tháng 1, 4, 7, 10. Chương trình học tiếng tháng 1 (học 1 năm 3 tháng); tháng 4 (2 năm); tháng 7 (1 năm 9 tháng); tháng 10 (1 năm 6 tháng).

BÀI LIÊN QUAN


Thủ tục tham gia du học Nhật như sau:

  1. Chuẩn bị hồ sơ

    • Học bạ/ bảng điểm, bằng cấp cao nhất
    • Giấy khai sinh
    • Chứng minh thư nhân dân
    • CMTND của người bảo lãnh
    • Hộ khẩu gia đình
    • Khai form theo mẫu
  2. Học tiếng Nhật cơ bản

    • Nếu bạn chưa học tiếng Nhật thì sẽ đăng ký học ngay khi tham gia. Trước khi sang Nhật bạn cần có kỹ năng tiếng cơ bản (học khoảng 4 tháng).
    • Bạn có thể học ở địa phương, thuận tiện nơi sinh hoạt hoặc tại công ty du học.
    • Chi phí học tiếng khoảng 8 triệu cho khóa học 4 tháng.
  3. Phỏng vấn, chọn trường

    • Sau khi đăng ký, công ty du học sẽ giới thiệu tới học sinh các trường theo nguyện vọng.
    • Trường sẽ nhận form khai thông tin cơ bản và tiến hành phỏng vấn (trực tiếp hoặc qua skype)
    • Mọi thông tin về trường, học sinh có thể hỏi trực tiếp hoặc xem trên catalo, website…
  4. Hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản

    • Viết lý do du học
    • Dịch hồ sơ sang tiếng Nhật, chứng thực tài liệu
    • Chứng thực bằng cấp
    • Xác nhận công việc người bảo lãnh, công việc thời gian trống của học sinh
    • Xác nhận tài chính người bảo lãnh
    • Thi chứng chỉ tiếng Nhật (nếu cần)
  5. Trình hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

    • Gửi hồ sơ sang trường
    • Cùng nhà trường soát và hoàn thiện hồ sơ
    • Trình hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú
    • Chờ đợi và trả lời phỏng vấn của cục xuất nhập cảnh (nếu có): phỏng vấn học sinh, người bảo lãnh, cơ quan làm việc của người bảo lãnh, cơ quan làm việc của học sinh nếu có.
  6. Nhận kết quả xin tư cách lưu trú

    • Kết quả được cục xuất nhập cảnh gửi về trường
    • Trường chụp kết quả thông báo về công ty du học
  7. Nộp tiền nhập học

    • Học sinh nộp tiền theo thông báo của nhà trương, công ty
    • Học sinh ra ngân hàng chuyển tiền theo hướng dẫn
    • Tiền nộp sang trường tính theo Yên Nhật, trực tiếp mua tại ngân hàng nơi chuyển tiền cho thuận tiện.
  8. Nhận bản gốc thông báo nhập học và tư cách lưu trú

    • Hai giấy tờ quan trọng để xin visa
    • Hồ sơ được gửi về công ty du học
  9. Xin visa du học tại đại sứ quán Nhật Bản
    • Khai form theo mẫu
    • Công ty du học nộp và xin visa tại đại sứ quán Nhật Bản
    • Thời gian chờ khoảng 7 ngày
    • Học sinh có thể phải lên phỏng vấn, tùy từng trường hợp do vậy học sinh phải thuộc toàn bộ hồ sơ đã gửi sang trường. Ngoài ra, có nhiều trường hộp đsq sẽ kiểm tra khả năng học tiếng Nhật của học sinh.
  10. Xuất cảnh, nhập trường

    • Công ty du học đưa tận sân bay
    • Nhà trường sẽ có người đón tại Nhật Bản đưa về ký túc
    • Học sinh nhớ chuẩn bị tờ khai đăng ký làm thêm để nộp khi nhập cảnh
    • Tuân thủ mọi hướng dẫn của công ty trước khi xuất cảnh

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here